Toán 12 Khoảng cách

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a. Tam giác ABC đều, hình chiếu vuông góc H của đỉnh S trên mặt phẳng ABCD trùng với trọng tâm tam giác ABC. Đường thẳng SD hợp với mặt phẳng ABCD góc 30 độ . Tính d(B,(SCD)) theo a
Help me
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1, Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a. Tam giác ABC đều, hình chiếu vuông góc H của đỉnh S trên mặt phẳng ABCD trùng với trọng tâm tam giác ABC. Đường thẳng SD hợp với mặt phẳng ABCD góc 30 độ . Tính d(B,(SCD)) theo a
Help me
ABCD là hình thoi cạnh a; tam giác ABC đều=>AC=a; BD=a căn 3
H là trọng tâm tam giác ABC=>HD=2/3BD=2a/căn 3
SH_I_(ABCD)=>(SD;đáy)=góc SDH=30 độ
=>SH=HD.tan30=2a/3
Ta có:d(B;(SCD))=3/2.d(H;(SCD))
Gọi K;I lần lượt là hình chiếu của H;B trên CD
E là hình chiếu của H trên SK
=>HE=d(H;(SCD))
S(BCD)=1/2.OC.BD=1/2CD.BI(O là tâm gđ AC và BD)
=>BI=OC.BD/CD=a.căn 3/2
HK//BI=>HK/BI=DH/BD=2/3=>HK=a/căn3
=>HE=2a/căn 21
=>d(B;(SCD))=3/2.HE=a.căn 21/7
 
Top Bottom