Toán 11 [Khoảng cách]

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn vẽ hình thang cân riêng ra giấy, sau đó từ C và D hạ các đường cao xuống AB là sẽ hiểu thôi, độ dài HM = độ dài các đường cao
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
DHME là hcn =>DH=ME=CD/2
=>AE=AM-ME=AB/2-CD/2
Pitago tam giác vuông DAE với AD=BC do thang cân
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

totrungtu20015@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2018
1
0
6
giúp e câu này vs các bác: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B, AD=2AB=2BC, CD=2a căng 2. Hình chiếu vuông góc của S trên mặt đáy là trung điểm M của cạnh CD. Khoảng cách từ trọng tâm G của tam giác SAD đến mặt phẳng (SBM) bằng bao nhiêu?
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
giúp e câu này vs các bác: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B, AD=2AB=2BC, CD=2a căng 2. Hình chiếu vuông góc của S trên mặt đáy là trung điểm M của cạnh CD. Khoảng cách từ trọng tâm G của tam giác SAD đến mặt phẳng (SBM) bằng bao nhiêu?
Gọi E là trung điểm AD.
Chuyển từ điểm G thành điểm E
Kẻ EK vuông góc BM
Mà EK vuông SM
=> EK vuông (SBM)
=> d(E;(SBM))= EK
Tính EK
Cm được tam giác EBM vuông tại E
Tính được EB = CD = 2a căn 2 , EM = a căn 2 (do EM là trung tuyến của CD và EM = 1/2 CD)
=> EK => dG
 
Top Bottom