khoảng cách

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Cho đồ thị (C): y=x/x+1 gọi M là điểm thuộc (C) sao cho khoảng cách từ M đến đường thẳng d: 3x+4y=0 bằng 1. hỏi tất cả có bao nhiểu điểm M thỏa mãn đề bài
    A. vô số
    B. kh có điểm nào
    C. 2
    D. 4
    Giúp mình với ạ, mình bí quá =(((
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
$M(x; \frac{x}{x+1})$
$d(M;d)=\frac{|3x+4\frac{x}{x+1}|}{5}=1$
$3x+4\frac{x}{x+1}=5$ hoặc $3x+4\frac{x}{x+1}=-5$
giải ra được 4 nghiệm ba bạn
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom