Khoảng cách

K

khunjck

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

y =[TEX]\frac{x^2 - 3x + 6}{2(x - 1)}[/TEX]

Tìm các điểm trên đồ thị sao cho tổng các khoảng cách từ đó đến các tiệm cận là nhỏ nhất.

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
Gọi [TEX]M(x_0; y_0)[/TEX], trong đó [TEX]y_0=\frac{x^2 - 3x + 6}{2(x - 1)}[/TEX]
Tiệm cận đứng: x=1; tiệm cận xiên [TEX]y=\frac{1}{2}(x-2)[/TEX]
Sau đó em áp dụng công thức tính khoảng cách, tính [TEX]d_1+d_2[/TEX]
Rồi áp dụng Cosi là ra.
 
Top Bottom