khoảng cách

F

furin13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hs [TEX]y = \frac{2x}{x-1}[/TEX] . Tìm trên đồ thị (C) hai điểm B, C thuộc hai nhánh sao cho tam giác ABC vuông cân tại đỉnh A với A(2;0).
Đây là bài tập trong khoá luyện thi của thầy Lê Phương, thầy giải nhưng mình không hiểu lắm. Bạn nào hiểu rõ thì chỉ giúp mình với.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này em không hiểu ở đoạn nào nhỉ?
Khóa LTĐH của thầy đáp án rất chi tiết, còn đây là một bài cũng tương đối khó cần phải suy luận.
 
H

hocmai.toanhoc

Chỗ 2 tam giác bằng nhau a thầy? Thầy giải thích rõ hơn tại sao bằng giúp em

Chào em!
Theo đề bài ta có tam giác ABC vuông cân tại A nên AB = AC và góc BAC = 90 độ.
Em xét 2 tam giác ABH và CKA là hai tam giác vuông
Lại chứng minh được góc HAB = góc KCA vì cùng cộng với góc CAK = 90 độ.
Thế là em có 2 tam giác bằng nhau
 
Top Bottom