Toán 9 Khoảng cách trong đồ thị.

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
21
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho (d) : y= (m+1)x + (m-4)y=6.
Tìm m để k/c từ O đến (d) lớn nhất.
2. Cho (d) : 3x-4y = m^2-m+3.
Tìm m để k/c từ O đến (d) nhỏ nhất.
Mọi người giúp mình với ạ, mình không hiểu rõ lắm nên hãy giúp mình rõ ràng một chút với ạ.
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
1. Cho (d) : y= (m+1)x + (m-4)y=6.
Tìm m để k/c từ O đến (d) lớn nhất.
2. Cho (d) : 3x-4y = m^2-m+3.
Tìm m để k/c từ O đến (d) nhỏ nhất.
Mọi người giúp mình với ạ, mình không hiểu rõ lắm nên hãy giúp mình rõ ràng một chút với ạ.
Khoảng cách từ O đến d chính là độ dài đoạn vuông góc kẻ từ O vuông góc với
Đường thẳng d’ qua O có dạng y = ax. Mà nó vuông góc với d nên a.(m + 1) = - 1 suy ra [tex]a = \frac{- 1}{m + 1}[/tex]
Vậy d’ có pt: y = [tex]\frac{- 1}{m + 1}.x[/tex]
Tìm toạ độ giao điểm của d và d’ là M sau đó tìm điều kiện của m để OM nhỏ nhất
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
21
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
Câu 1 sửa lại thành y= (m+1)x + (m-4)=6 hộ mình nhé, mình ghi nhầm ><
 
Top Bottom