Toán 11 Khoảng cách trong đề thi thử Bình Thuận

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có tất cả các cạnh đều bằng a, góc BCD= góc A'D'D= góc BB'A'=60. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng A'D và CD'
Gọi AC giao BD tại I thì [tex]A'I\perp BD ,AC \perp BD \rightarrow (CIA')\perp BD\rightarrow (CIA')\perp (A'BD)[/tex], K là hình chiếu C lên (A'DB) thì K thuộc A'I....
Gọi H là hình chiếu của C lên (A'B'C'D') thì H là tâm Đường tròn ngoại tiếp tam giác B'C'D' ..
[tex]C'H=\frac{\sqrt{3}a}{3}\rightarrow CH=\frac{\sqrt{6}a}{3}[/tex] ,[tex]A'H=\frac{2\sqrt{3}a}{3}\rightarrow A'C=\sqrt{2}a[/tex] ..
d(CD',A'D) =d(CD',(BA'D)=CK=[tex]\frac{\sqrt{6}a}{3}[/tex]
 
Last edited:

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
Chưa đúng rồi ạ. Đáp án:
A: (a √3)/6
B: (a √6)/3
C: (a √2)/2
D: (a √3)/3
 
Top Bottom