Toán 11 Khoảng cách rất hay

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh

phamthithuyquynhhha

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
72
41
11
23
Nam Định
Trường Trung học phổ thông A Hải Hậu
Do B'M//AN nên d(B'M, CN) = d(B', (ANC)) =d(B, (ANC))
Kẻ BH vuông góc với CN r kẻ BK vuông với AH thì có d(B, (ANC))= BK
Tính BK dễ thôi mà, chúc bạn lm được
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Cho hình lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C' có AB=a, AA'=b. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AA', BB'. Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng B'M và CN
AN//B'M
=>d(B'M,CN)=d(B'M,(ANC))=d(B'.(CAN)=d(B,(CAN))
lấy O,O' là tđ của BC.B'C'
=>d(B,(CAN))=2d(o,(can)
mà tứ diện APOC vuông tại O=>[tex]\frac{1}{d^{2}(O,(ACN)))}=\frac{1}{OA^{2}}+\frac{1}{OP^{2}}+\frac{1}{OC^{2}}[/tex]
 

phamthithuyquynhhha

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2018
72
41
11
23
Nam Định
Trường Trung học phổ thông A Hải Hậu
Top Bottom