Khoảng cách + quỹ tích

N

nguyenbahiep1

gắn trục tọa độ vào là ra ngay thôi .......
:(.e chưa học cái hệ trục tọa độ trong không gian
đó ạ ý 2 làm thế nào ạ, ai hướng dẫn e theo cách giải hình không gian điển với

O là trung điểm A'C

nên

d(A'O , AB) = d(A'C, AB)

AB // DC nên AB // (A'DC)

d(AB , A'C) = d(AB , (A'DC)) = d(A, (A'DC))

kẻ AH vuông A'D

AH là khoảng cách cần tìm
 
N

nguyenbahiep1

e cám ơn a,a có thể hướng dẫn ý 2 đk k ? e chưa nghĩ ra hướng làm câu này:|

Gọi I trung điểm A'C'

kẻ IN vuông OM

ta có

D'I vuông A'C'

D'I vuông CC'

vậy D'I vuông (ACC') hay D'I vuông OM

IN vuông OM

nên OM vuông (D'IN)

hay OM vuông D'N

N là hình chiếu của D' lên OM

cũng là hình chiếu của I lên OM trong tam giác IOM

M chạy trên CC' , I,O cố định nên N chạy trên ???
 
N

nguyenbahiep1

nếu ko nằm ở trung điểm A'C thì em nghĩ nó nằm ở đâu .............trời ơi e viết đề không rõ,O là giao điểm của AC và BD mới đúng ạ.chứ nếu là tâm O thì khoảng cách tính không khó trong trường hợp này:(:)

cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a

tâm O là giao của AC và BD
1.Tính d(AB,OA')

O nằm ở đó còn dễ tính hơn nhiều em ah

Gọi I là trung điểm AD

OI // AB

d(AB, A'O) = d(AB , (A'OI) ) = d(A, (A'OI))

kẻ AH vuông A'I

AH là khoảng cách cần tìm


[laTEX]AH = \frac{AI.AA'}{\sqrt{AI^2+AA'^2}}[/laTEX]
 
Top Bottom