Toán 12 Khoảng cách giữa $SA$ và$ CI $

hungvuong12a9tt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
5
0
1

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dễ dàng tính được AH=CH=(2/3)CI . Từ đó tính đc SH=AH
Qua A kẻ Ax//CI, do CI vuông AB nên AX vuông AB. Từ H kẻ HK vuông Ax thì AKHI là hình chữ nhật => HK =AI=AB/2
Từ H hạ HM vuông SK thì HM là khoảng cách cần tìm, áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông SHK là tính được HM
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom