Khoảng cách giữa đường thẳng và mặt phẳng trong lăng trụ

H

hoathuytinh16021995

to k biet dung k/neu sai chua ho to nhe

Moi nguoi giup minh bai nay nhe:
Cho lang tru ABC.A'B'C', day ABC la tam giac deu canh a, BB' =b, hinh chieu vuong goc cua A' xuong (ABC) trung voi tam O cua tam giac ABC.
Tinh khoang cach giua duong thang AA' va mat phang (BB'CC')

to nghi la khoang cach tu AA' den mp (BCB'C') chinh la khoang cach tu A hoac A' den mp(BCB'C' ) nen minh tinh the tich cua chop A'BCB'C' sau do tinh dien tich hinh chu nhat BCB'C' roi ap dung cong thuc 3V/S day chac se ra thoi
 
M

maxqn

Gọi M là giao điểm của AO với BC thì M là trung điểm BC và AM vuông góc BC
Kcách từ AA' đến (BCC'B') chính là kcách từ M đến AA'.
Trong mp (AA'M) gọi H là hình chiếu của M lên AA' thì MH chính là khoảng cách từ M đến AA'
----------------------------
Trong [TEX](ABC)[/TEX]
[TEX]AO = \frac23.AM=\frac{a\sqrt3}3[/TEX]
Trong tam giác A'AO vuông tại O
[TEX]A'O^2 = AA'^2 - AO^2 = b^2 - \frac{a^2}3[/TEX]
[TEX]2S_{\Delta{A'AM}} = A'O.AM = MH.AA'[/TEX]
Tới đây rút được MH --> kcách
 
Top Bottom