[Khóa thầy LBTP] Phương trình logarit

B

bfphucspears93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi 4 bài này làm sao vậy thầy.
1/ [TEX]3log_3(1-\sqrt{x}+\sqrt[3]{x}) = 2log_2(\sqrt{x})[/TEX]
2/ [TEX]log_{2\sqrt{2+\sqrt{3}}}(x^2 - 2x - 2) = log_{2+\sqrt{3}}(x^2 - 2x -3)[/TEX]
3/ [TEX]log^2_3(x + 2) + 4(x + 2)log_3(x+2) - 16 = 0[/TEX]
4/ [TEX](x+1)log^2_{\frac{1}{2}}x+(2x+5)log_{\frac{1}{2}}x + 6 \geq 0[/TEX]
Em xin cám ơn.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
Bài 1: [TEX]3log_3(1-\sqrt{x}+\sqrt[3]{x})=2log_2\sqrt{x}[/TEX]
Bài này em đặt [TEX]3log_3(1-\sqrt{x}+\sqrt[3]{x})=2log_2\sqrt{x}=t\Leftrightarrow (1-\sqrt{x}+\sqrt[3]{x})^3=3^t; x=2^t \Rightarrow t=0; \Rightarrow x= 1[/TEX]
Bài 2: Cách làm tương tự.
Bài 3: Đặt [TEX]log_3(x+2)=t[/TEX]
Bài 4: Đặt [TEX]log_{\frac{1}{2}}x=t[/TEX]
 
Top Bottom