khoá luyện thi đh vật lí( thầy Hùng)

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kính mong thầy Hùng xem lai phần bài giảng chữa bài tập về con lắc lò xo( phần 1):
trong ví du 4 thầy giải nhầm rồi. biên độ A=2cm mà denta l0= 10 thì khi dao động làm sao mà xảy ra được nén 1cm va giãn 1cm?
em học kém lí nên rất mong lần sau thầy cẩn thận hơn để khỏi nhầm. vì có những bài em chưa biết gì mà thầy nhầm thì em làm sao được?
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Cảm ơn em đã phản hồi về vấn đề này
Thầy không nhầm em ạ, điều này hoàn toàn dễ hiểu vì sao [TEX]\Delta l_0=10cm[/TEX] trong khi biên độ dao động của vật là A=2cm. Em có thể treo lên 1 lò xo thẳng đứng bằng 1 vật có khối lượng lớn như vậy lò xo sẽ có độ dãn lớn, nhưng khi kích thích cho vật dao động em kích thích nhẹ \RightarrowBiên độ A nhỏ. Như vậy hoàn toàn có thể tạo ra loại dao động này. Em xem lại nhé.
Chúc em học tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom