Khó_Lạ. Giúp mình!

N

nhoc_maruko9x

Cho hh 0,2 mol C2H2, 0,3 mol C2H4 va 0,5 mol H2 qua Ni nung nong thu dc hon hop Y co ty khoi so voi H2 la 10. dan Y qua dd Brom dư. So mol Br2 toi da phan ung?
[tex]m_X = m_Y = 14.6g \Rightarrow n_Y = 0.73[/tex] giảm 0.27 mol là mol hidro phản ứng.

Ban đầu có 0.2*2 + 0.3 = 0.7 mol liên kết pi, bị 0.27 mol hidro breaks mất 0.27 mol còn lại 0.43 mol liên kết pi làm mất màu tối đa 0.43 mol brom.
 
D

dat_nm93

cám ơn bạn!
Bạn xem luôn cho mình bài này với.
Cho 0,01 mol este X phản ứng vừa hết với 100ml dd NaOH 0.2M, sản phẩm tạo ra chỉ gồm một muối và một ancol đều có số mol bằng số mol este, đều có cấu tạo mạch cacbon không phân nhánh. Mặt khác xà phòng hóa hoàn toàn một lượng este X bằng dung dịch KOH vừa đủ thì hết 200ml KOH 0.15M và thu được 3,33 gam muối. X là gì? ( Etilenglicol ađipat)
 
N

nhoc_maruko9x

cám ơn bạn!
Bạn xem luôn cho mình bài này với.
Cho 0,01 mol este X phản ứng vừa hết với 100ml dd NaOH 0.2M, sản phẩm tạo ra chỉ gồm một muối và một ancol đều có số mol bằng số mol este, đều có cấu tạo mạch cacbon không phân nhánh. Mặt khác xà phòng hóa hoàn toàn một lượng este X bằng dung dịch KOH vừa đủ thì hết 200ml KOH 0.15M và thu được 3,33 gam muối. X là gì? ( Etilenglicol ađipat)
Este X là este vòng tạo bởi axit 2 chức và ancol 2 chức.

[tex]n_{muoi'} = 0.5n_{KOH} = 0.015 \Rightarrow M = 222 = C_4H_8-(COOK)_2[/tex]

Chỉ ra được đến đấy thôi. Còn gốc etilenglicol kia không thể tính ra được đâu :)
 
D

dat_nm93

Bài 3

Thanks!
Tiếp tục giúp mình bài này.
Để hòa tan một mẩu Zn trong dung dịch HCl ở [TEX]{25}^{0}C[/TEX] cần 243 phút. Cũng mẩu Zn đó tan hết trong dung dịch HCl như trên ở [TEX]{65}^{0}C[/TEX] cần 3 phút. Để hòa tan hết mẩu Zn đó trong dung dịch HCl có nồng độ như trên ở [TEX]{45}^{0}C[/TEX] cần thời gian bao lâu:
A. 9 phút
B. 81 phút
C. 27 phút
D. 18 phút
 
D

dat_nm93

Bài số 4

4.1
Hỗn hợp A gồm C3H4 và H2. Cho A đi qua ống đựng bột Ni nung nóng thu được hỗn hợp B chỉ gồm 3 hiđrocacbon có tỉ khối so với H2 là 21,5. Tỉ khối của A so với H2 là:
A. 10,4
B. 9,2
C. 7,2
D. 8,6
4.2
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,18 mol FeS2 và a mol Cu2S bằng dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch X chỉ chứa muối sunfat và V lít NO (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Giá trị của V là:
A. 44,8 lít
B. 22,4 lít
C. 26,88 lít
D. 33,6 lít
 
D

dat_nm93

Bài 5

5.1
Chất béo A có chỉ số axít là 7. Để xà phòng hóa 10kg A, người ta đun nóng nó với dung dịch chứa 1.420 kg NaOH. Sau khi phản ứng hoàn toàn để trung hòa hỗn hợp cần dùng 500 ml dung dịch HCl 1M. khối lượng xà phòng (kg) thu được là?
A. 10.345 B.10.3445 C. 10.3455 D.10.3435
5.2
A là hỗn hợp các muối chứa Cu(NO3)2, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3, Mg(NO3)2. Trong đó O chiếm 9,6% về khối lượng. Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50 gam muối A. Lọc kết tủa thu được đem nung trong chân không đến khối lượng không đổi thu được m gam oxít. Vay m=?
A. 39,2 B. 44,6 C. 47,3 D. 17,6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom