Khó

U

umbala1996

TH1 : HCl thiếu
nHCl =nNaOH +nkettua =0.66 +0.1 =0.76 mol --> V=0.38l
TH2 :HCl dư ,và hòa tan một phần kết tủa
ban đầu HCl trung hòa NaOH kế đến tạo kết tửa cực đại
cần nHCl đầu =nNaOH +nNaAlO2 =0.66 +0.16 =0.82 mol
kết tửa chỉ con lại 0.1 mol --> số mol kết tủa bị hòa tan là 0.06 mol
--> lượng HCl hòa tan kết tủa bằng 0.06*3 mol
==> nHCl= 0.82+0.18 =1 mol --> V =0.5l
Có cần cụ thể nữa không bạn. :)
 
T

tramly66

TH1 : HCl thiếu nHCl =nNaOH +nkettua =0.66 +0.1 =0.76 mol --> V=0.38l TH2 :HCl dư ,và hòa tan một ph

cụ thể hơn được hok bạn :D :khi (4):
đáp án :
A.0,41 lít hoặc 0,38 lít
B.0,38 lít hoặc 0,8 lít
C.0,5 lít hoặc 0,41 lít
D.0,25 lít hoặc 0,5 lít
 
Top Bottom