Khó!

C

cuonggasonla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cosx(2sin^2(x) +2sinx+1)= 2cos^3(x) + sinx +1
Ai giải giú mình với, mình làm thế này
<=> 2cosxsin^2(x) +2sinxcosx + cosx = 2cos^3(x) + sinx +1
<=>2sinxcosx( sinx +1) = 2cos^3(x) +(sinx +1) - cosx
<=>(2sinxcosx -1)(sinx +1)= 2cos^3(x) -cosx................. chịu rồi
 
L

linh110

cosx(2sin^2(x) +2sinx+1)= 2cos^3(x) + sinx +1
Ai giải giú mình với, mình làm thế này
<=> 2cosxsin^2(x) +2sinxcosx + cosx = 2cos^3(x) + sinx +1
<=>2sinxcosx( sinx +1) = 2cos^3(x) +(sinx +1) - cosx
<=>(2sinxcosx -1)(sinx +1)= 2cos^3(x) -cosx................. chịu rồi

Mình làm tiếp của bạn nhé
[tex] \Leftrightarrow -(sin x- cos x)^2 (sin x+1) = cos x ( cos x -sin x)(cos x +sinx) \Leftrightarrow (sinx- cos x) ( -sin^2-sin x +sinx cosx + cos x + cos^2 + sin x cos x) \Leftrightarrow sin x= cos x [/tex] hoặc [tex] cos 2x + sin 2x + cos x -sin x =0 [/tex]
Tới đây thì dễ rùi ^^
 
Top Bottom