Khó

C

cuonggasonla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRONG MẶT PHẲNG OXY CHO ĐƯỜNG TRÒN (c) (X-1)^2 + (Y+1)^2 =16 TÂM i VÀ ĐIỂM A(1+căn 3;2). CHứng minh mọi đường thẳng đi qua A đều cắt C tại 2 điểm phân biệt. Viết pt đường thẳng d qua A và cắt (C)tại B và C sao cho tam giác IBC KHÔNG có góc tù và diện tích bằng 4căn3.
GIẢI CHI TIẾT HỘ TUI VỚI~
 
D

drmssi

Tâm đường tròn: I(1;-1),R=4
[TEX]\Rightarrow IA=\sqrt{12}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]điểm A nằm trong đường tròn[TEX]\Rightarrow[/TEX] Mọi đường thẳng qua A cắt C tại 2 đ phân biệt
 
B

bublekute

dien tich IBC=1/2.IB.IC.sin(BIC)
=>Sin(BIC)= căn 3/2 =60 độ =>tam giac IBC đều
IA= căn 12=R.căn 3/2 => IA la dường cao tam giác IBC
vecto IA=(căn 3;3)
pt BC : x +(căn 3)y -1-2căn3 =0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom