khó

K

kitty.cobala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lấy m g hh A gồm Al Cu hoà tan bằng 500 ml đ NaOh cho tới khi khí ngừng thoát ra thu dc 6.72 l H2 còn lạ m1 g KL .lấy m g hh A td 500 ml HNO3 thu dc 6.72 l NO và còn lại m2 g KL.Lấy m1 m2 đem oxi hoá thu dc 1.6064m1 g và 1.542m2 g 2 oxit(chúng không lẫn vào nhau)
tính CM NaOH HNO3
phần trăm mCu trong A
 
S

seagirl_41119

n[H2]=6,72/22,4=0,3(mol)
PT:2Al+2NaOH+2H2O---->2NaAlO2+3H2(bay lên)
0,2mol <--- 0,3mol
500ml=0,5l
Cm[NaOH]=n/V=0,2/0,5=0,4M
Cu không phản ứng với NạOH
 
S

seagirl_41119

n[H2]=6,72/22,4=0,3(mol)
PT:2Al+2NaOH+2H2O---->2NaAlO2+3H2(bay lên)
0,2mol <--- 0,3mol
500ml=0,5l
Cm[NaOH]=n/V=0,2/0,5=0,4M
Cu không phản ứng với NạOH
mình không viết được phản ứng của A với HNO3 ma ra NO.
Bạn thử gửi cho mình phương trình xem sao nha,nếu không dẫn đến phần sau cũng không giải được
 
K

kitty.cobala

PTPU giữa Al và HNO_3
Al+HNO_3=AL(NO_3)_3+NO+H_2O
bạn tự cân bằng nha
bài này không đơn giản như bạn nghĩ đâu thử làm xem
%Cu là 32,09% tính thử xem có ra thế không
 
Top Bottom