Khó

K

kysybongma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch x chứa 14,6g HCl và 22,56g Cu(NO3)2. thêm m g bootj sắt vào dd X, sau phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được hh kim loại co khối lượng là 0,628m g và chỉ tạo khí NO(sản phẩm khử duy nhất của N5+) Giá trị của m là:

( đáp án là 20 g )

mọi người giải chi tiết dùm tớ
 
A

acidnitric_hno3

dung dịch x chứa 14,6g HCl và 22,56g Cu(NO3)2. thêm m g bootj sắt vào dd X, sau phản ứng sảy ra hoàn toàn thu được hh kim loại co khối lượng là 0,628m g và chỉ tạo khí NO(sản phẩm khử duy nhất của N5+) Giá trị của m là:

( đáp án là 20 g )
Fe + 4H+ + NO3- ----> Fe3+ + NO + 2H2O
0,1.....0,4......0,1.............0,1
Fe + 2Fe3+ --->3 Fe2+
0,05....0,1
Fe + Cu2+ ----> Fe2+ + Cu
0,12.....0,12..................0,12
Có Fe vẫn còn dư luọng dư là m - 0,27.56=m-15,12
=> m-15,12+ 7,68 = 0,628m => m =20
@@


 
Top Bottom