kho!!!!!!!!!!!!!!!!!

H

hoinguyet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng. Hai khe Iâng cách nhau 2 mm, hình ảnh giao thoa được hứng trên màn ảnh cách hai khe 2m. Sử dụng ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,40 µm đến 0,75 µm. Trên màn quan sát thu được các dải quang phổ. Bề rộng của dải quang phổ ngay sát vạch sáng trắng trung tâm[/FONT]
2. Tụ điện của mạch dao động có điện dung C = 1 µF, ban đầu được điện tích đến hiệu điện thế 100V , sau đó cho mạch thực hiện dao động điện từ tắt dần . Năng lượng mất mát của mạch từ khi bắt đầu thực hiện dao động đến khi dao động điện từ tắt hẳn là bao nhiêu?
3. Điện năng ở một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV và công suất 200 k W. Hiệu số chỉ của các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi thu sau mỗi ngày đêm chênh lệch nhau thêm 480 kWh. Hiệu suất của quá trình truyền tải điện là
4. Cho hai loa là nguồn phát sóng âm S1, S2 phát âm cùng phương trình . Vận tốc sóng âm trong không khí là 330(m/s). Một người đứng ở vị trí M cách S1 3(m), cách S2 3,375(m). Vậy tần số âm bé nhất, để ở M người đó không nghe được âm từ hai loa là bao nhiêu?
5. : Một nguồn sáng điểm phát ra đồng thời một bức xạ đơn sắc màu đỏ bước sóng λ1 = 640 nm và một bức xạ lam để chiếu sáng khe Y-âng . Trên màn quan sát giữa hai vân sáng thứ nhất và thứ ba cùng màu với vân chính giữa có bao nhiêu vân màu đỏ và màu lam
 
Last edited by a moderator:
T

tenk099

1.Bề rộng quang phổ bậc : L=k(iđỏ- itím) Quang phổ gần O nhất chính là quang phổ bậc 1 với k=1
thay số, ta đc L=0,35mm
2. Năng lượng mất mát chính là năng lượng ban đầu của mạch W= 1/2CU^2=5mJ
3. Ta có: deltaP=480/24=20 kW do đó: hiệu suất truyền tải là:90%
4. Để người đó không nghe thấy thì M phải thuộc cực tiều của giao thoa 2 nguồn => d2-d1=(k+1/2)lamda=(k+1/2)v/f=0,375
ban rút k rồi dựa vào điều kiện fmin để giải.
5. Bài này phải cho điều kiện của ánh sáng màu lam chứ
 
Last edited by a moderator:
T

tintac05

2/ W=1/2.CU2
3/480kWh trong 1 ngày đêm => P =20kW => H = 90%
Câu 5 sao chưa có lamda2 nhỉ.
 
T

tintac05

chắc vậy nhưng trong phòng thi đâu có được hjhj mí bài này mà ra trong đề thi đại học là mình tự có điểm khỏi mất công làm cho mệt.
 
Top Bottom