kho wa

N

nguyenthimung123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7/hoa tan hoan toan 20,88g 1 oxit sat bang dd H2SO4 dac nong thu duoc dd X va 3,248l SO2 la sp khu duy nhat. o can dd X thu duoc m g sunfat khan. m la?
8/cho 100 ml dd FeCl2 1,2 M tdung voi 200 ml dd AgNO3 2M thu duoc m gam ket tua. m la?
9/hoa tan htoan 24,4 g hh FeCl2 va NaCl (ti le mol 1:2) vao 1 luong nuoc du thu duoc dd X . CHo AgNO3 du vao dd X . sau khi pu xay ra hoan toan sinh ra m g chat ran . m la?
10/tai sao CrO va Cr(OH)2 tdung voi dd HCl con CrO3 tdung voi dd NaOH?
11/Cu(OH)2 pu duoc voi nhung chat nao sau day va giai thich vi sao: HCl, NaOH dac, NH3, KCl?
12/de õi hoa hoan toan 0,01mol CrCl3 thanh K2CRO4 bang Cl2 khi co mat KOH, dac nong luong toi thieu KOH dung la?
13/hoa tan 1,23 g hh X gom Cu va AL vao dd HNO3 dac nog, thu duoc 1,344 l NÒ la sp khu duy nhat va dd Y. suc tu tu NH3 vao ddY , pu xay ra htoan thu duoc m gam ket tua. m va phan tram Cu trong X la?
 
T

tranvanlinh123

7/hoa tan hoan toan 20,88g 1 oxit sat bang dd H2SO4 dac nong thu duoc dd X va 3,248l SO2 la sp khu duy nhat. o can dd X thu duoc m g sunfat khan. m la?
quy đổi
20,88g gồm Fe xmol và O ymol
ta có 56x+16y=20,88
và 3x-2y=0,29
=>nFe=0,29=>m_Fe2(SO4)3=58g
8/cho 100 ml dd FeCl2 1,2 M tdung voi 200 ml dd AgNO3 2M thu duoc m gam ket tua. m la?
FeCl2 + Ag+ ---->Fe3+ +AgCl
0,12------0,4--------------->0,12 mol
=>m=17,22g
9/hoa tan htoan 24,4 g hh FeCl2 va NaCl (ti le mol 1:2) vao 1 luong nuoc du thu duoc dd X . CHo AgNO3 du vao dd X . sau khi pu xay ra hoan toan sinh ra m g chat ran . m la?
FeCl2 :0,1mol và NaCl:0,2mol=>nCl-=0,4mol
m=m_AgCl=57,4g
10/tai sao CrO va Cr(OH)2 tdung voi dd HCl con CrO3 tdung voi dd NaOH?
điều này khó giải thíc lắm, bạn cứ xem đó là 1 tính chất hóa học của Crom oxit đi!
sẽ chẳng ai bắt bạn giải thích tại sao axi td với bazo, hay tại sao có pu giữa KL với axit!.... những cái khó giải thích mà là hiển nhiên,được sgk công nhận,thì mình xem là lý thuyết!;)
11/Cu(OH)2 pu duoc voi nhung chat nao sau day va giai thich vi sao: HCl, NaOH dac, NH3, KCl?
HCl : pu axit- bazo
Cu(OH)2 tan rất ít trong NaOH đặc, nhưng ko phải là pu!
NH3 tạo phức : [Cu(NH4)4]2-
KCl ko có pu!
vậy chỉ có chất pu là HCl và NH3
12/de õi hoa hoan toan 0,01mol CrCl3 thanh K2CRO4 bang Cl2 khi co mat KOH, dac nong luong toi thieu KOH dung la?
CrCl3 + Cl2 + KOH -----> K2CrO4 + KCl + H2O
bạn tự cân bằng rùi tính nhé!
13/hoa tan 1,23 g hh X gom Cu va AL vao dd HNO3 dac nog, thu duoc 1,344 l NÒ la sp khu duy nhat va dd Y. suc tu tu NH3 vao ddY , pu xay ra htoan thu duoc m gam ket tua. m va phan tram Cu trong X la?
1,23g gồm Cu xmol và Al ymol
ta có 64x+ 27y=1,23
và 2x+3y=0,06
=>x=0,015 và y=0,01mol
=>m=m_Al(OH)3=0,78
và %Cu(X)=78,05%
 
Top Bottom