D
damthuan95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
56,6g hỗn hợp A (Al, Mg, FeCO3). Chia thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: tác dụng với HCL(dư) thu được 10,08(lít) hỗn hợp khí.
- Phần 2: tác dụng với H2SO4(đặc/nóng/dư) thu được 12,32(lít) hỗn hợp khí B (SO2, CO2).
1, Tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp A.
2, Cho hỗn hợp khí B tác dụng với 8,96(lít) O2 ở nhiệt độ cao (có xúc tác) thu được hỗn hợp khí C (có tỉ xuất khối hơi đối với H2 = 44/1,7). Tính hiệu xuất của phản ứng biến đổi SO2 thành SO3.
3, Cho khí C vào 1 (lít) dung dịch NaOH 4,6% (D=1,05g/ml) thu được dung dịch D. Tính C% các chất trong D.
- Phần 1: tác dụng với HCL(dư) thu được 10,08(lít) hỗn hợp khí.
- Phần 2: tác dụng với H2SO4(đặc/nóng/dư) thu được 12,32(lít) hỗn hợp khí B (SO2, CO2).
1, Tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp A.
2, Cho hỗn hợp khí B tác dụng với 8,96(lít) O2 ở nhiệt độ cao (có xúc tác) thu được hỗn hợp khí C (có tỉ xuất khối hơi đối với H2 = 44/1,7). Tính hiệu xuất của phản ứng biến đổi SO2 thành SO3.
3, Cho khí C vào 1 (lít) dung dịch NaOH 4,6% (D=1,05g/ml) thu được dung dịch D. Tính C% các chất trong D.
(Các V khí đều đo ở ĐKTC)
Last edited by a moderator: