kho wa aqh

N

nuyen_hieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định hàm lượng C trong thép (không có S) người ta thổi 1 dòng oxi dư đi qua ống sứ đựng 15g thép (dạng phoi bào hoặc bột), nung nóng và cho khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hết vào ống đựng KOH rắn. Sau thí nghiệm thấy khối lượng ống KOH tăng 0,44g. Tính hàm lượng của C có trong thép?
  • 0,02%
  • 0,50%
  • 0,80%
  • 2,93%
moi nguoi oi kai nay to thay kho wa moi ng chi jup to nha to ngu hoa lem k bit j ka cho ka sdt ne 01686748222
 
M

mitsumy

khối lượng bình KOH tăng lên là khối lượng của CO2
==> số mol của C: 0.44/44=0.01
=>%m=0,01*12/15=0.8%
 
Top Bottom