Khó vật vã, ai thích vã mồ hồi vào vật thử bài này nào!!

I

icool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 28,2 g A gồm 2 ancol no, đa chức, mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, tác dụng với Na dư thu được 8,4 L H2 ở dktc. Xác định CTCT 2 ancol?
Tình hình là tớ đã dành nguyên cả buổi tối và hẳn 1 tờ giấy đôi mà vẫn hổng xong. Ai tinh tế giúp mình nhé. Cảm kích rất nhiều!!!!!
 
H

hoi_a5_1995

Cho 28,2 g A gồm 2 ancol no, đa chức, mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, tác dụng với Na dư thu được 8,4 L H2 ở dktc. Xác định CTCT 2 ancol?
gọi CT cần tìm là CnH2n+2Ox
thì ta có
[TEX]\frac{28,2}{14n +2 +16x} = \frac{0,75}{x} [/TEX]
x = 2 => n = 2,9
=> C3H8O2
và C2H6O

ukm
tớ nhầm số mol
thế zô đi...........
ban đầu đọc đề nhầm tưởng 1 ancol .................
;))
 
Last edited by a moderator:
I

icool

gọi CT cần tìm là CnH2n+2Ox
thì ta có
[TEX]\frac{28,2}{14n +2 +16x} = \frac{0,375}{x} [/TEX]
x = 2 => n = 3
=> C3H8O2

Thay lại pt trên thì không phải rồi bạn ơi. Ông trời phù hộ tớ giải đc rồi. Có gì so lại đáp án nhé. Của mình là C2H6O2 và C3H8O2. Số mol thì phần lớn là của C3H8O3.
 
Top Bottom