khó thế >.<

C

conmeothuytinh2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm bay hơi 7,4g 1 este A no,đơn chức thu đc 1 thể tích hơi = thể tích của 3,2g O2(cùg đk nhiệt độ,áp suất)
a.CTPT của A?
b.thực hiện pư xà fòng hoá 7,4g A vs dd NaOH đến khi pư hoàn toàn thu đc sản fẩm có 6,8g muối.CTCT và tên gọi của A
 
H

huchao765

Làm bay hơi 7,4g 1 este A no,đơn chức thu đc 1 thể tích hơi = thể tích của 3,2g O2(cùg đk nhiệt độ,áp suất)
a.CTPT của A?
b.thực hiện pư xà fòng hoá 7,4g A vs dd NaOH đến khi pư hoàn toàn thu đc sản fẩm có 6,8g muối.CTCT và tên gọi của A


-----thể tích hơi = thể tích của 3,2g O2(cùg đk nhiệt độ,áp suất)
nO2=3,2/32=0,1
nO2=n este=0,1 ==> M=74
Este no,d/c: CnH2nO2 <=> 14n+ 32 = 74 ==> n

----RCOOR' + NaOH ===> RCOONa + R'OH
R+ 12+32+R' R +12+ 32+ 23
7,4 -------- 6,8

Tu cau a bạn ==> R và R' hen

Thân:)
 
Top Bottom