khó quá...............

B

badgirl92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mạch thứ nhất cùa gen có A+T =60% số Nu của mạch.
Trên mạch 2 X-G=10%, A*T=5%(với A nhiuề hơn T)
1-Xác định tỉ lệ % từng loại Nu trên mỗi mạch đơn và của cả gen
2-Nếu gen có 3598 Liên kết hoá trị.Gen tự sao 4 lần.Xác định:
-Số lượng từng loại Nu mt cung cấp cho gen tự sao
-H trong các gen con được ra
 
T

tuyetroimuahe_vtn

oh year bài này đâu có khó nhỉ:áp dụng công thức này này bạn ơi
%A=%T;%G=%X
%(A+T+G+X)=100%
%(A+G)=%(A+X)=%(T+G)

=%(T+X)=50%N
0.5N=1/2N
%A=%T=50%-%G=50%-%X
%G=%X=50%-%a=50%-%T
 
V

vanhieu83_nd

mình thấy tuyetroimuahe làm thế là đúng mà bạn làm đi đã chứ sao đã vội mắng người ta thế ?
Trên mạch thứ nhất cùa gen có A+T =60% số Nu của mạch.
Trên mạch 2 X-G=10%, A*T=5%(với A nhiuề hơn T)
1-Xác định tỉ lệ % từng loại Nu trên mỗi mạch đơn và của cả gen
2-Nếu gen có 3598 Liên kết hoá trị.Gen tự sao 4 lần.Xác định:
-Số lượng từng loại Nu mt cung cấp cho gen tự sao
-H trong các gen con được ra
gọi mạch 1 có A + T = 60 % của mạch => G + X = 40% của mạch
mạch 2 sẽ có A + T = 60 % G + X = 40% của mạch
theo đề bài lại có X- G = 10% của mạch 2 => X2 =25% , G2 = 15% của 1 mạch => X1 = 15% , G1 = 25% của 1 mạch
lại có A + T = 60%, A*T = 5% và A> T ==> A 2 = 50%, T2= 10 % => T1 = A2 = 50% , A1= 10% của 1 mạch thế thôi. Của cả gen: A= T = 30 % , G = X = 20 % còn lại bạn tự tính nhé
 
Top Bottom