kho qua

T

tiendatsc

Quá dễ

Đề đây:
Cho [TEX]x^3-6x^2+7x+a[/TEX] chia hết cho x-5
Tìm a

hì hì
Quá dễ
Bạn cứ chia như bình thường đi,do tớ ko biết cách đánh nên tớ cho KQ như thế này nhé :
[TEX](x^3-6x^2+7x+a) : (x-5) = x^2 -x+2[/TEX],dư a+10
Để [TEX]x^3-6x^2+7x+a[/TEX] chia hết cho x-5 thì số dư phải bằng 0
Hay : a + 10 = 0 => a = -10
 
L

leminhhieu148

ko khó lắm đâu
Đây là dạng bài tập cơ bản mà:
Ta có:
[TEX]f(x)=x^3-6x^2+7x+a : x-5 = x^2-x+2 [/TEX]Dư[TEX]a+10[/TEX]

Để [TEX]f(x)[/TEX] chia hết cho [TEX]x-5 [/TEX] thì a+10 = 0 [TEX]<=>[/TEX] a = -10

thế thui

hì hì
 
P

pedung94

đây nếu cho biết là chia hết bao nhiêu rồi thì dùng lược đồ hoocne đi cho nó dễ
 
B

brandnewworld

Áp dụng định lí Bê-đu còn dễ hơn nhiều, dạo này box Toán toàn bài dễ, bài khó bị quên lãng hay sao!
 
Top Bottom