@~@ Khó quá !!! @~@

G

greentuananh

Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

H ở đâu vậy bạn nói đi đề bài ko đề cập đến xem lại đề đi nhá
 
T

thanh0123

:khi (184):Cho tam giác ABC, 2 đường cao AK và BD cắt nhau tại G. 2 đường trung trực EH và FH (E thuộc AC, F thuộc BC ). CM: BG = 2EH và AG = 2FH:khi (152):

Gọi M là trung điểm của CG
[TEX]\Rightarrow[/TEX]EM//AK , EM=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AG
và FM//BD ,FM=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]BG

Ta có HF//EM (vì cùng song song với AK) và HE//FM ( vì cùng song song với BD)
[TEX]\Rightarrow[/TEX]HFME là hình bình hành
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AG=2EM=2HF và BG=2FM=2HE
 
M

minhphuc1995

Bài toán này giải như sau:
Gọi I là trung điểm AG, J là trung điểm BG. Ta dễ dàng chứng minh được tam giác IGJ bằng tam giác FHE theo trường hợp g.c.g. Suy ra BG = 2GJ = 2HE và AG = 2GI = 2HF. (xong)
 
Top Bottom