khó quá

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm 3 muối NaCl,NaBr,NaI.
-Cho 5,76g hh A tác dụng lượng dư dd Br2 ,cô cạn được 5,29g muối khan
-Hòa tan 5,76g hh A vào nước rồi cho 1 lượng khí Cl2 sục qua dung dịch,sau 1 thời gian cô cạn đc 3,955g muối khan,trong đó có 0,05mol NaCl.
Tính % khối lượng mỗi muối có trong dung dịch A
 
R

rong_an_minh

Cho hỗn hợp A gồm 3 muối NaCl,NaBr,NaI.
-Cho 5,76g hh A tác dụng lượng dư dd Br2 ,cô cạn được 5,29g muối khan
-Hòa tan 5,76g hh A vào nước rồi cho 1 lượng khí Cl2 sục qua dung dịch,sau 1 thời gian cô cạn đc 3,955g muối khan,trong đó có 0,05mol NaCl.
Tính % khối lượng mỗi muối có trong dung dịch A

Gọi số mol NaCl: x NaBr: y

$2NaI + Br_2 --> 2NaBr + I_2$
Tăng giảm khối lượng: $n_{NaI}$ = 0,01mol

--> ta có: 58,5x+103y = 4,26 (1)

$2NaI + Cl_2 --> 2NaCl + I_2$
0,01---------------0,01mol

$2NaBr + Cl_2 --> 2NaCl + Br_2$
y-0,01-------------y-0,01

$n_{NaBr}$dư = 0,01 mol

Tổng số mol NaCl: $n_{NaCl}$ = x+y-0,01+0,01 = 0,05 (2)
--> x+y = 0,05 (2)

Từ (1) và (2) --> x = 0,02 mol , y = 0,03 mol

Rồi bạn rính tiếp đi nhá :)) =))
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom