khó quá

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ đốt cháy ht29,6g hỗn hợp X gồm CH3COOH,CxHyCOOH ,(COOH)2 thu được 14,4g H2O và mg CO2.mặt khác 29,6g hỗn hợp X pu ht với dd NaHCO3 dư được 11,2 lit CO2.Giá trị m là
48,4/33/52,8/44.
2/để hoà tan mẩu Zn trong dd HC ở 25 độC cần 243 phút. cũng mẩu Zn đố tan hết trong dd HCl như trên ở 65 độ Ccaanf 3 phút .Để hoà tan hết mẩu Zn đố trong dd HCl cố nồng độ như trên ở 45 độ C cần thời gian là
81/27/9/18:)
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Gọi số mol của CH3COOH,CxHyCOOH ,(COOH)2 là a, b, c mol.
n CO2 tạo ra do phản ứng đốt cháy = d mol.
X tác dụng với NaHCO3 thu được 0,5 mol CO2 \Rightarrow a+b+2c = 0,5.
n oxi trong các axit = 2*(a+b+2c) = 2*0,5 = 1 mol
\Rightarrow n O2 phản ứng = (0,8+2d-2*0,5)/2 = (d-0,1) mol.
Bảo toàn khối lượng cho phản ứng cháy:
29,6 + (d-0,1)*32 = 0,8*18 + 44d \Rightarrow d = 1 mol \Rightarrow m CO2 = 44g.
Câu 2:
Áp dụng công thức v2 = v1*k^(T2-T1)/10 (trong đó T là nhiệt độ)
\Rightarrow k^(T2-T1)/10 = v2/v1= t2/t1 ( trong đó t là thời gian).
Với t2= 243, t1 = 3, T2 - T1 = 40 \Rightarrow k = 3.
Thay k = 3 vào công thức t3/t1= k^(T3-T1)/10 ( trong đó : T3 - T1 = 20, t1 = 3)
\Rightarrow t3 = 27.
 
Top Bottom