kho qua....hix!!!!!!!!!!!!

P

perttygirlnaruto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,1 gam hon hop X gom Zn và Ni t/d vs 200 ml dd Y chua AgNO3 1M và Cu(NO3)2 0.5M đến khi pư hoàn toàn , thu đc dd Z chứa 2 muối và chất rắn T gồm 2 Kim loại. Phàn trắm khối lượng của Zn trong X là?


Cho m gam hỗn hợp X gồm Al, Zn tác dụng vs 500 ml dd Cu(NO3)2 1M đến khi PƯ hoàn toàn, thu đc dd Z và chất rắn T. CHo Z t/d vs NaOH dư, thu đc 19.6 g kết tủa. Giá trị lơn nhất cua m là?


cam on nhe :D
 
V

vuongmung

Cho 12,1 gam hon hop X gom Zn và Ni t/d vs 200 ml dd Y chua AgNO3 1M và Cu(NO3)2 0.5M đến khi pư hoàn toàn , thu đc dd Z chứa 2 muối và chất rắn T gồm 2 Kim loại. Phàn trắm khối lượng của Zn trong X là?


Cho m gam hỗn hợp X gồm Al, Zn tác dụng vs 500 ml dd Cu(NO3)2 1M đến khi PƯ hoàn toàn, thu đc dd Z và chất rắn T. CHo Z t/d vs NaOH dư, thu đc 19.6 g kết tủa. Giá trị lơn nhất cua m là?
B1...
dd Z:[TEX]Zn(2+); Ni(2+)[/TEX]
CR T:Ag; Cu
bảo toàn e:
Cu(+2)+2e--->Cu.........................Ag(+1)+1e--->Ag
0,1---->0,2.....................................0,2---->0,2
Zn--->Zn(+2)+2e.........................Ni--->Ni(+2)+2e
a--------------->2a.........................b-------------->2b
65a+59b=12,1
2a+2b=0,4
=>a=0,05; b=0,15
=>%mZn=26,86%
B2...
m max<==> phản ứng xảy ra ht, ko chất nào dư, khi đó dd Z:Al2(NO3)3; Zn(NO3)2
gọi số mol của Al:a mol; Zn:b mol
bảo toàn e:3a+2b=0,5(1)
Al2(NO3)3+NaOH-->Al(OH3)-->2NaAlO2
a/2---------------------------------->a
Zn(OH)2--->Na2ZnO2
b-------------->b
82a+143b=19,6(2)
==>a=0,1219...b=0,067..[TEX]số hơi lẻ[/TEX]
m=7,6463 g.
 
Top Bottom