kho qua giup voi

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 54,44 gam hỗn hợp X gồm PCl3 và PBr3 vào nước được dung dịch Y. Để trung hòa hoàn toàn dung dịch Y cần 500 ml dung dịch KOH 2,6M. % khối lượng của PCl3 trong X là:
A. 26,96% B. 12,125 C. 8,08% D.30,31%
Không dùng màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
L

longthientoan07

^^

Ptpu:
PCl3 + 3H2O----> H3PO3 + 3HCl và PBr3 + 3H2O ---> H3PO3 + 3HBr
x---------------------x---------x---và--y--------------------y---------y
dễ dàng lập hê: 6x + 6y = nKOH =1,3 và 137,5x + 271y =54,44
--->%PCl3 =8,08%
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

Hòa tan 54,44 gam hỗn hợp X gồm PCl3 và PBr3 vào nước được dung dịch Y. Để trung hòa hoàn toàn dung dịch Y cần 500 ml dung dịch KOH 2,6M. % khối lượng của PCl3 trong X là:
A. 26,96% B. 12,125 C. 8,08% D.30,31%

Cái này đừng viết PT cứ bảo toàn nguyên tố thui
PCl3--->H3PO3 (chú ý thằng này chỉ có 2 H có tính axit thui)+3HCl
Hệ của Toàn chỉ cần sửa thành 5x+5y=1,3 là OK
=>%=30,31%
 
Top Bottom