khó quá giúp mình với...

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi khảo sát hệ nhóm máu A, O, B của một quần thể người có 14500 người. số cá thể có nhóm máu A, B, AB, O lần lượt là 3480, 5075, 5800, 145
a/tính tần số tương đối của các alen Ia,IB IO la?
b/ số lượng người có nhóm mau A đồng hợp là ?
c/số lượng người có nhóm máu B dị hợp là ?
2/biết A-lông xám là trội hoàn toàn so với a_ lông trắng các alen nằm trên NST thường một Qt chuột ở thế hệ xuất phát có 1020 chuột xám đồng hợp ,510 chuột có kiểu gen dị hợp.Khi QT đạt trạng thái cân bằng có 8000 cá thể
a/tính tần số tương đối của mỗi alen:confused:
 
P

pe_kho_12412

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1870425#post1870425

xin lỗi bạn nha, tại mai tớ thi thử nên ko đưa bài lên cho bạn đk, bạn chịu khó xem bài of Lan Anh đi, giống bài ấy đó

ban đầu lấy : 1020: (1020+510) =?
510 :(1020 +510) =?

=> tỉ lệ AA : Aa

quần thể cân bằng khi qua 1 lần ngẫu phối .... bài Lan Anh làm là AA =0 <=> như bài cậu là aa=0 ???

:)%%-
 
1

160693

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1870425#post1870425

xin lỗi bạn nha, tại mai tớ thi thử nên ko đưa bài lên cho bạn đk, bạn chịu khó xem bài of Lan Anh đi, giống bài ấy đó

ban đầu lấy : 1020: (1020+510) =?
510 :(1020 +510) =?

=> tỉ lệ AA : Aa

quần thể cân bằng khi qua 1 lần ngẫu phối .... bài Lan Anh làm là AA =0 <=> như bài cậu là aa=0 ???

:)%%-
lại đưa dịa chỉ nhầm hả bạn:|%%-%%-%%-%%-............
 
P

pe_kho_12412

lại đưa dịa chỉ nhầm hả bạn:|%%-%%-%%-%%-............

:)
K ở trạng thái cân bằng thì k tính tần số alen theo aa, tính bt là đc.

Ta có CTDT: [tex]0AA:\frac{1}{3}Aa:\frac{2}{3}aa[/tex]

[tex]\Rightarrow \ P(A)=\frac{1}{6} , q(a)=\frac{5}{6}[/tex]

Sau 3 thế hệ tự thụ có: (Thực ra k cần tính cái này, nhưng cứ viết lên cho nó oai:">)

[tex]Aa= \frac{1}{3} * (\frac{1}{2})^3 = \frac{1}{24}[/tex]

[tex]AA= \frac{\frac{1}{3} - \frac{1}{24}}{2} = \frac{7}{48}[/tex]

[tex]aa= \frac{7}{48} + \frac{2}{3} = \frac{13}{16}[/tex]
Ngẫu phối ở thế hệ thứ 4, qua 1 thế hệ ngẫu phối thì quần thể sẽ cân bằng .

[tex]\Rightarrow \ CTDT: \frac{1}{36}AA + \frac{5}{18}Aa + \frac{25}{36}aa =1[/tex]
đây nè :D:D:D:D, bạn thử làm đi, tương tự mà %%- ,
 
Last edited by a moderator:
1

160693

:)
đây nè :D:D:D:D, bạn thử làm đi, tương tự mà %%- ,
tại sao đề không cho số cá thể mang aa thì bạn hiểu là khong có cá thể mang gen aa ah.còn mình thì hiểu là QT đó vẫn có cá thể mang gen aa nhưng để không cho để dánh dố mình nên minh mói không thể lam được
 

Attachments

  • 101187.jpg
    101187.jpg
    23 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
Top Bottom