[khó quá-giúp em]

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
[FONT=&quot]1/
CH3COONa == > CH3COO- + Na+[/FONT]
[FONT=&quot]Xét phản ứng: CH3COO- + H2O == > CH3COOH + OH-[/FONT]
[FONT=&quot]Ban đầu: 0,01M[/FONT]
[FONT=&quot]Phản ứng: x------------------------------x-------------x[/FONT]
[FONT=&quot]Cân bằng: 0,01-x------------------------- x-------------x[/FONT]
[FONT=&quot]Kb = [CH3COOH][OH-]/[CH3COO-] = x^2/(0,01-x) = 5*10^-10[/FONT]
[FONT=&quot]=>x = 2,24*10^-6 =>pOH = 5,65 => pH = 8,35[/FONT]
[FONT=&quot]2/[/FONT]
[FONT=&quot]Em viết các đồng phân nhé![/FONT]
 
Top Bottom