kho qua giai giup minh voi

T

toanmb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nho moi nguoi giai giup cau nay voi nhe:
hai nguon ket hop A,B co phuong trinh Ua=2cos40pitva Ub=2cos(40pit+pi),AB=20cm, v= 30cm/s. diem M co bien do cuc tieu nam tren duong vuong goc voi AB tai B( M khong trung B,va gan B nhat ) .khoang cach tu M den A la :
A. 20,006cm B.30cm C40cm D. 15cm
(cau 1 de 15 o de tu luyen cua hocmai.vn)

minh giai nhu nay khong biet dung khong! Nho moi nguoi gop y ho nhe
*so duong cuc tieu tren AB= so gia tri Knguyen thoa man -13,3<K<13,3 (1)
*/MA-MB/=K.lamda voi k=0,1,2,.............13
*M gan B nhat => (M nam tren cuc tieu gan B nhat) MA-MB=13lamda (2)
*tam giac vuong MAB(taiB) co:MA^2-MB^2=AB^2=400 (3)
*tu (2)va(3)=> MA=20,006cm
 
Last edited by a moderator:
V

van_toan

nho moi nguoi giai giup cau nay voi nhe:
hai nguon ket hop A,B co phuong trinh Ua=2cos40pitva Ub=2cos(40pit+pi),AB=20cm, v= 30cm/s. diem M co bien do cuc tieu nam tren duong vuong goc voi AB tai B( M khong trung B,va gan B nhat ) .khoang cach tu M den A la :
A. 20,006cm B.30cm C40cm D. 15cm
(cau 1 de 15 o de tu luyen cua hocmai.vn)

minh giai nhu nay khong biet dung khong! Nho moi nguoi gop y ho nhe
*so duong cuc tieu tren AB= so gia tri Knguyen thoa man -13,3<K<13,3 (1)
*/MA-MB/=K.lamda voi k=0,1,2,.............13
*M gan B nhat => (M nam tren cuc tieu gan B nhat) MA-MB=13lamda (2)
*tam giac vuong MAB(taiB) co:MA^2-MB^2=AB^2=400 (3)
*tu (2)va(3)=> MA=20,006cm

mình thấy thế này. cái d2-d1=k.lamda. theo mình thấy thì bạn cho k=13 phải không? nếu theo cách bạn xác định vậy thì sai bản chất rồi. bạn xét trên đoạn AB có 13 điểm dao động với biên độ cực tiểu, hai sóng ngược pha nên vân trung tâm là vân cực tiểu, ngĩa là mỗi bên còn 6 vân cực tiểu đối xứng qua vân trung tâm, với yêu cầu bài toán thì bạn phải chọn k=6. đó là nếu như bạn nói còn với bài này bạn tìm dc 27 giá trị của k, nghĩa là cho k=13 bằng như bạn là đúng rồi.
 
T

toanmb

cam on moi nguoi da gop y ho minh, nhung theo bai giai cua minh thi co 27 gia tri cua k day chu(theo (1))va theo (2) thi la tri tuyet doi cua d2-d1 nen k duong.............................. neu voi bai nay ma cho k=6 thi co le khong dc!
du sao cung cam on rat nhieu!
 
V

van_toan

cam on moi nguoi da gop y ho minh, nhung theo bai giai cua minh thi co 27 gia tri cua k day chu(theo (1))va theo (2) thi la tri tuyet doi cua d2-d1 nen k duong.............................. neu voi bai nay ma cho k=6 thi co le khong dc!
du sao cung cam on rat nhieu!
uk, có lẽ mình không hiểu bài giải của bạn lắm, hì. mình chỉ nói cách mình nghĩ thôi.
 
Top Bottom