[khó quá ] Cứu với !

P

pk_ngocanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình mấy bài này nhá !
bài 1 : cho một hỗn hợp A gồm 2 muối HCOONa và CH3COONa, trộn A với NaOH rắn dư và nung với điều kiện không có không khí thu được hỗn hợp khí B và chất rắn C . Đốt cháy B cần 1 thể tích O2 bằng thể tích của B. Chất rắn C tác dụng vừa đủ với dung dịch Ba(OH)2 . Mặt khác để thu dc 2 axit hữu cơ , người ta cho V1 lít H2SO4 ( lượng axit trong V1 bằng 1.5 lượng axit cần thiết) Nếu thêm D là muối Natri của 1 axit đồng đẳng với HCOOH với tỉ lệ số mol so với HCOONa là 1:10 vào hỗn hợp A được hỗn hợp E .Nung E trong không khí được khí CO2 có thể tích a lít bằng thể tích hôn hợp khí B
a, Tính % số mol các chất trong A
b, tính thể tích V biết 0.01V1 lit d d H2So4 PU vừa đủ với 10ml d d Ba(OH)2 ở trên
c, tìm CT của D
d, lập bt tính thể tích khí O2 ( theo a) phản ứng với E

bài 2:
một ankan A thể tích khí ở dktc và nặng hơn không khí
a, Xác định CTPT của A bít khi cho A td với Cl2 chỉ cho ra 1 sản phẩm thế mono clo duy nhất
b, lấy 6g A trộn với 14.2g Cl2 và đưa ra ánh sáng khuyếch tán 1 thời gian thu dc 2 sản phẩm thế mono và đi clo đều thể lỏng ở dktc. cho hỗn hợp còn lại đi qua d d NaOH dư thì còn lại 1 khí duy nhất thoát ra khỏi bình có V = 2.24l . Dung dịch trong NaOH có khả năng oxi hóa 200ml d d FeSO4 0.5M . xác định khối lượng mỗi sản phẩm thế
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

các bạn giúp mình mấy bài này nhá !
bài 1 : cho một hỗn hợp A gồm 2 muối HCOONa và CH3COONa, trộn A với NaOH rắn dư và nung với điều kiện không có không khí thu được hỗn hợp khí B và chất rắn C . Đốt cháy B cần 1 thể tích O2 bằng thể tích của B. Chất rắn C tác dụng vừa đủ với dung dịch Ba(OH)2 . Mặt khác để thu dc 2 axit hữu cơ , người ta cho V1 lít H2SO4 ( lượng axit trong V1 bằng 1.5 lượng axit cần thiết) Nếu thêm D là muối Natri của 1 axit đồng đẳng với HCOOH với tỉ lệ số mol so với HCOONa là 1:10 vào hỗn hợp A được hỗn hợp E .Nung E trong không khí được khí CO2 có thể tích a lít bằng thể tích hôn hợp khí B
a, Tính % số mol các chất trong A
b, tính thể tích V biết 0.01V1 lit d d H2So4 PU vừa đủ với 10ml d d Ba(OH)2 ở trên
c, tìm CT của D
d, lập bt tính thể tích khí O2 ( theo a) phản ứng với E

gọi số mol của HCOONa và CH3COONa là x,y
[tex]HCOONa+NaOH => Na_2CO_3 +H_2[/tex]
x-----------------------------------------x
[tex]CH_3COONa+NaOH => Na_2CO_3 +CH_4[/tex]
y----------------------------------------------y
[tex]2H_2 + O_2 => 2H_2O[/tex]
x----------0,5x
[tex]CH_4 + 3O_2 => CO_2 +2H_2O[/tex]
y------------3y
từ dữ kiện Đốt cháy B cần 1 thể tích O2 bằng thể tích của B
ta có
x+y=0,5x+3y
<=>x=4y
nên câu a là
[tex]%HCOONa=80%[/tex]
[tex]%CH_3COONa=20%[/tex]
 
C

conhacgiay2008

gọi số mol của HCOONa và CH3COONa là x,y

x-----------------------------------------x

y----------------------------------------------y

x----------0,5x

y------------3y
từ dữ kiện Đốt cháy B cần 1 thể tích O2 bằng thể tích của B
ta có
x+y=0,5x+3y
<=>x=4y
nên câu a là
 
C

conhacgiay2008

theo nguyên văn của zero_flyer là quá đúng
gọi số mol của HCOONa và CH3COONa là x,y

x-----------------------------------------x

y----------------------------------------------y

x----------0,5x

y------------3y
từ dữ kiện Đốt cháy B cần 1 thể tích O2 bằng thể tích của B
ta có
x+y=0,5x+3y
<=>x=4y
nên câu a là


__________________
 
Top Bottom