T
trong_tuan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. A là hỗn hợp gồm axit cacboxylic đơn chức X,ancol đơn chức Y và este Z tạo bởi X,Y. đốt hoàn toàn m g A rồi hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 35,4g. xà phòng hóa hoàn toàn A này bằng NaOH vừa đủ sau pư thu đc 0,15 mol ancol Y, 14,1g muối Z. đốt hoàn toàn Z đc CO2, H2O và 7,95g Na2CO3. Oxi hóa hết Y bằng CuO đc andehit T. Cho toàn bộ T tác dụng dd AgNO3 trog NH3 thấy lượng Ag vượt 35g. tính m?
a.16 b.13,8 c.21.8 d.16,8
2. X là hỗn hợp gồm anken A và H2,d so H2=6,4. Dẫn X qua bột Ni đun nóng,sau pư xong đc hh Y có d so H2=8. Vậy đốt hoàn toàn 0.15 mol A cần bao nhiêu mol O2?
a. 0.45 b. 0.465 c.0.9 d.0.875
a.16 b.13,8 c.21.8 d.16,8
2. X là hỗn hợp gồm anken A và H2,d so H2=6,4. Dẫn X qua bột Ni đun nóng,sau pư xong đc hh Y có d so H2=8. Vậy đốt hoàn toàn 0.15 mol A cần bao nhiêu mol O2?
a. 0.45 b. 0.465 c.0.9 d.0.875