Khó quá, cần giải đáp

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lomonosov_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giúp em bài này: Đốt cháy hoàn toàn 24kg than đá có chứa 0,5% tạp chất lưu huỳnh và 1,5% tạp chất khác không cháy được. Tính thể tích khí CO2 và SO2 tạo thành (đktc)
ps: Mà công thức hoá học của than đá là gì vậy nhỉ?
 
M

mrbaphp1234

24kg=24000g
mS=24000.0,5%=120g\RightarrownS=3,75mol
mC=24000.98%=23520g\RightarrownC=1960mol
S + O2 \Rightarrow SO2
C + O2 \Rightarrow CO2
\RightarrowvSO2=3,75.22,4=84 lít
vCO2=1960.22,4=43904 lít
 
M

mrbaphp1234

Than đá là C. Trong than đá có 0,5% tạp chất lưu huỳnh nên phải viết phản ứng đốt cháy của lưu huỳnh và cacbon.
 
S

sweetlove61511

guóp mình bài này với:Đốt một mẫu than đá (chứa tạp chất không cháy) có khối lượng 0,600 kg trong oxi dư thu được 1,06 m3 (đktc) khí cacbonic. Thành phần phần trăm khối lượng của cacbon trong mẫu đá là bao nhiêu?
 
K

khuongduybauoc

trả lời cho bạn này: nco2=1.06x1000/22.4=47.32 mol
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta có n cacbon (đơn chất ban đầu) = n cacbon(trong c02) suy ra n cacbon=47.32 suy ra m C=47.32x12/1000=0.567
suy ra phần trăm C =0.567/0.6=94.6
 
N

nekoyami

1534348_1510225349203575_1169291312_n.jpg
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom