khó quá bạn ơi môn sinh lớp 10

P

phucthinh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặc điểm cấu trúc bậc 3 và bậc 4 của phân tử prôtêin?
  • Phân tử prôtêin được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân trong đó các đơn phân là axit amin.
  • Trình tự sắp xếp đặc thù của các loại axit amin trong chuỗi pôlipeptit.
  • Chuỗi pôlipeptit co xoắn lại hoặc gấp nếp và một chuỗi prôtêin được cấu tạo từ một vài chuỗi pôlipeptit liên kết với nhau theo một cách nào đó.
  • Chuỗi pôlipeptit ở dạng xoắn lại hoặc gấp nếp tiếp tục co xoắn tạo nên cấu trúc không gian 3 chiều và một prôtêin được cấu tạo từ một vài chuỗi pôlipeptit liên kết với nhau theo một cách nào đó.
các bạn chỉ cho mình câu này với câu này nghe khó quá nếu bạn nào chỉ ra cho mình thì hãy epp nick chat của mình vào rồi nói chuyện và kết bạn nick:yeumotnguoi_thatkho_boy_1994
 
L

lytieulinh

đặc điểm cấu trúc bậc 3: là cấu trúc bậc 2 uốn vòng xoắn trong không gian làm cho phân tủ protein có dạng hình cầu mang tính đặc trung.
Cấu trúc bậc 4: gồm nhiều cấu trúc bậc 3 kết hợp lại, chỉ có ở các phân tử protein phức tạp thui.
Mọi sự thay đổi về nhiệt độ, áp suất, độ PH đều có thể dẫn đến sự thay đổi về cấu trúc của protein và do dó làm thay đổi hoạt tính sinh học của nó.
phân tử protein dc cấu tạo theo ngtac da phan trong đó đơn phân là các aa.vì aa là nguồn nguyên liệu để tổng hợp proteein.công thức chung của aa:NH2=RCH-COOH.
Nếu R=H thì aa la Glixin.
Nếu R=CH3 thì aa là Alanin..
Bạn muốn giải thích từng câu hả.Câu của bạn viết lủng củng wa'.Mình chỉ biết vậy thui!
 
Top Bottom