khó quá aj jup tui với!!!!!!!!!

B

bang8h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điện trở R1, R2, R3 được mắc với nhau theo (R1 nt R2)//R3 khi đổi chỗ các điện trở cho nhau người ta lần lượt thu dược các giá trị điện trở RAB của mạch là 5ôm, 8ôm, 9ôm. Tìm giá trị của các điện trở R1,R2, R3












Lam` được thank liền!
 
N

namgiang45

Đặt R1=a, R2=b, R3=c
Khi (R1 nt R2)//R3 thì RAB=5 ôm
=> (a+b)c/(a+b+c)=5 (1)
Khi (R1 nt R3)//R2 thì RAB=8 ôm
=> (a+c)b/(a+b+c)=8 (2)
Khi (R2 nt R3)//R1 thì RAB=9 ôm
=> (b+c)a/(a+b+c)=9 (3)
Cộng (1) (2) (3) ta có (ab+bc+ac)/(a+b+c)=11 (4)
Trừ (4) cho (1) ta có ab/(a+b+c)=6 (5)
(2) ta có ac/(a+b+c)=3 (6)
(3) ta có bc/(a+b+c)=2 (7)
chia (5) cho (6) ta có b/c=2 => b=2c
(5) cho (7) ta có a/c=3
thay a,b vào (1) ta tính được c
từ đó tính ra a,b
 
Top Bottom