Khó nè m.n, ancol

H

hoangtuya97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho A và B ,à 2 rượu đơn chức mạch hở, A là rượu no, B là rượu ko no trong phân tử có một nối đôi. Cho hh X gồm 3 g A và 2,9 g B tác dụng với Na dư sinh ra 1,12 l khí h2(dktc), xác định 2 rượu A và B

2)ncho 1,24 g hh 2 rượu đơn chức tác dụng với Na vừa đủ thấy thoát ra 336 ml h2 (dktc) . Khối lg muối thu được là ?
A.1,93 B.2,93. C.2,9. D.1,47
 
A

anhcungdenaem@yahoo.com.vn

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 3 ancol (đơn chức thuộc cùng dãy đồng đẳng) thu đc 8,96 lít CO2 và 11,7 gam H2O. Mặt khác nếu đun nóng m gam hỗn hợp X vs H2SO4 đặc thì tổng khối lượng ete tối đa thu đc là bao nhiêu?
làm giùm mình bài này
 
H

hoangtuya97

Nco2= 0,4 , nh2o=o,65 => ancol đơn chức , no,
C trung bình bằng 0,4 :( 0,65-0,4) =1,6 ( cái này chắc bạn phải biết)
Pt : c(1,6)h(4,2)oh + (1,9) o2 ----> (1,6) co2 + (2,6)h2o
Áp dụng bảo toàn cho nguyên tố õi ta có : ( gọi số mol ancol là a) a+ 1,9*2a= 0,4*2+0,65 => a= 0,3 => m ancol = 0,3* 40,4 =12,12 ( M ancol tính theo c trung bình) = m ete
 
H

hoangtuya97

Làm rồi

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 3 ancol (đơn chức thuộc cùng dãy đồng đẳng) thu đc 8,96 lít CO2 và 11,7 gam H2O. Mặt khác nếu đun nóng m gam hỗn hợp X vs H2SO4 đặc thì tổng khối lượng ete tối đa thu đc là bao nhiêu?
làm giùm mình bài này
...................... "
Dkdjdjdkdjdudududhdhdhdhdhdhdhdhdhhdnejeejjejejejejdjd
Djdjdhdjdjdhfjfjjfhf
 
Top Bottom