khó mà dễ

A

aliaa

khong biet dung khong nua
Nhung hinh nhu lay mau so chung la -32^13 roi dem so sanh voi -32^9 va -18^13
Tu do ta duoc -32^9nho hon -32^13 va nho hon -18^13
=> -32^9 nho hon -18^13
 
G

gacon96

khong biet dung khong nua
Nhung hinh nhu lay mau so chung la -32^13 roi dem so sanh voi -32^9 va -18^13
Tu do ta duoc -32^9nho hon -32^13 va nho hon -18^13
=> -32^9 nho hon -18^13
hình như ko đúng bạn ơi, vì -32^9 > -32^13 chứ (vì cái này cơ số âm lũy thừa lẻ nên cái nào lũy thừa cao thì bé hơn), tương tự -18^13 cũng lớn hơn -32^13 vì cũng lũy thừa nhưng -18 lớn hơn -32 nên vẫn chưa xác định đc:(
Theo mình thì thế này:
(-32)^9 = 4^9 x (-8)^9
(-18)^13 = (-18)^9 x 18^4
Từ đó ta thấy (-8)^9 > (-18)^9 vì cơ số lớn hơn
Còn 4^9 thì đổi ra 4^4 x 4^5
Còn 18^4 = 4,5^4 x 4^4
như vậy bài toán chỉ cần xét 4^5 và 4.5^4, mình chỉ nghĩ đc đến đây thôi vì mấy cái số này nhỏ chắc tự tính là ra, mình đã tính thử và ra 4^5 > 4,5^4 Vậy nên
(-32)^9 > (-18)^13;)
 
K

kira_l

khong biet dung khong nua
Nhung hinh nhu lay mau so chung la -32^13 roi dem so sanh voi -32^9 va -18^13
Tu do ta duoc -32^9nho hon -32^13 va nho hon -18^13
=> -32^9 nho hon -18^13
__________________

ko bút đỏ viết phải có dấu biết chưa
 
C

cchhbibi

sai roi ban oi
-32^9phai lon hon -32^13 chu
theo minh thi phai so sanh 32^9 va 18^13 truoc da
ta co: 32^9=2^45=2^13.2^32
18^13=2^13.9^13
ma 2^32<2^33=8^11<9^13 nen 2^13.2^32<2^13.9^13 hay 32^9<18^13
tu do suy ra -32^9>-18^13
 
N

nghengo24

đáp án của tui là
(-32)^9=(-2)^9 nhân với 16^9
(-18)^13=(-1)^13 nhân 18^13=-1 nhân 18^13
Vì -1 lớn hơn (-2)^9
18^13 lớn hơn 16^9
nên -2^9 nhân 16^9<-1nhân 18^13
nên (-32)^9 <(-18)^13
 
Top Bottom