khó kinh khủng

L

lanhchanh1008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mi`nh:

dd A la` H2SO4, dd B là NaOH
- Trộn A và B theo tỉ lệ VA :VB = 3:2 thu được dd X chứa A dư. Trung hòa 1lít dd X cần 40 g dd KOH 28%.
- Trộn A và B theo tỉ lệ Va :Vb = 2:3 được dd Y chứa B dư. Trung hòa 1lít Y cần 29,2 g dd HCl 25%.
Tính CM ddA và CM dd B
 
B

bachocanhxtanh_450

Đã giải ra cái gọi là "khó kinh khủng"

Gọi [TEX]C_MA = x, C_MB = y[/TEX]. Vì thể tích trước và sau khi trộn A và B là ko đổi nên [TEX]V_A + V_B = 1(lít)[/TEX]
Khi trộn A và B theo tỉ lệ 3:2,
[TEX]V_A = 0,6(lít), V_B = 0,4(lít)[/TEX]
PT: [TEX]H_2SO_4 + 2NaOH -> Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX] (1)
[TEX]H_2SO_4 + 2KOH -> K_2SO_4 + 2H_2O[/TEX] (2)
[TEX]n_{H_2SO_4} = 0,1 (mol)[/TEX] (theo 2)
Theo 1, ta có pt: 0,6x - 0,2y = 0,1(*)
Khi trộn A và B theo tỉ lệ 2:3,
[TEX]V_A = 0,4(lít), V_B = 0,6(lít)[/TEX]
PT: [TEX]H_2SO_4 + 2NaOH -> Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX] (3)
[TEX]NaOH + HCl -> NaCl + H_2O[/TEX] (4)
[TEX]n_{H_2SO_4} = 0,2 (mol)[/TEX] (theo 4)
Theo 3, ta có pt: 0,6y - 0,8x = 0,2(**)
Từ * và ** ta có hệ:
-> x = C_MA = 0,5 (mol/lít), y = C_MB = 1 (mol/lít)
Thank cho tui nha!!!:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

bachocanhxtanh_450

Đã giải ra cái gọi là "khó kinh khủng"

Gọi [TEX]C_MA = x, C_MB = y[/TEX]. Vì thể tích trước và sau khi trộn A và B là ko đổi nên [TEX]V_A + V_B = 1(lít)[/TEX]
Khi trộn A và B theo tỉ lệ 3:2,
[TEX]V_A = 0,6(lít), V_B = 0,4(lít)[/TEX]
PT: [TEX]H_2SO_4 + 2NaOH -> Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX] (1)
[TEX]H_2SO_4 + 2KOH -> K_2SO_4 + 2H_2O[/TEX] (2)
[TEX]n_{H_2SO_4} = 0,1 (mol)[/TEX] (theo 2)
Theo 1, ta có pt: 0,6x - 0,2y = 0,1 (*)
Khi trộn A và B theo tỉ lệ 2:3,
[TEX]V_A = 0,4(lít), V_B = 0,6(lít)[/TEX]
PT: [TEX]H_2SO_4 + 2NaOH -> Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX] (3)
[TEX]NaOH + HCl -> NaCl + H_2O[/TEX] (4)
[TEX]n_{H_2SO_4} = 0,2 (mol)[/TEX] (theo 4)
Theo 3, ta có pt: 0,6y - 0,8x = 0,2 (**)
Từ * và ** ta có hệ, giải hệ suy ra:
-> [TEX]x = C_MA = 0,5 (mol/lít), y = C_MB = 1 (mol/lít)[/TEX]
Thank cho tui nha!!!:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nguketao1

giúp mi`nh:

dd A la` H2SO4, dd B là NaOH
- Trộn A và B theo tỉ lệ VA :VB = 3:2 thu được dd X chứa A dư. Trung hòa 1lít dd X cần 40 g dd KOH 28%.
- Trộn A và B theo tỉ lệ Va :Vb = 2:3 được dd Y chứa B dư. Trung hòa 1lít Y cần 29,2 g dd HCl 25%.
Tính CM ddA và CM dd B

vì V1+V2=1l
theo tỉ lệ 3:2\RightarrowV1=0,6L V2+0,4L
vi theo tỉ lệ 3:2 mà dư A trhì B phan ứng hết ta có pt
H2S04+NAOH=>NAHSO4


số gam kOH=mdd.Cm/100=40.28/100=11,2gam
số mol kOH=m/M=11,2/56=0,2 mol
pt2 kOH+H2S04=>K2SO4(1)
HOẶC KOH+H2S04=>KHSO4(2)
MAI LÀM TIẾP NHÁ
 
Top Bottom