kho kho kho

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho V lit khi CO lấy dư đi qua ống su chứa 0.15 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 nung nóng sau một thời gian để nguội thu được 12 gam chất rắn B (gồm 4 chấtt) và khi X thoát ra( tỷ khối của X so với H2 là 20.4) cho X hấp thụ hết vào dung dịch ước vôi trong dư thì thu được 20 gam kết tủa trắng
a,tính thành phần phần trăm các chất trong A
b, cho B tan hết trong dung dich HNO3 . tính khối lượng muối khan sau phản ứng
 
C

cuopbien_lamthao

nCaCO3=0,2mol
FeO + CO ---> Fe + CO2
Fe2O3 + 3CO ----> 2Fe + 3CO2
CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
theo pt nCO2=nCaCO3=0,2mol
theo đl bảo toàn khối lượng ta có
mFeO + mFe2O3 + mCO= mhh + mCO2
=>mFeO + mFe2O3= 15,2
gọi nFeO=x; nFe2O3=y
=> x+y=0,15
72x + 160y=15,2
giải hệ x=0,1; y= 0,05
tự tính %
b)dùng định luật bảo toàn nguyên tố
nFe(NO3)3 = nFeO = 0,1
nFe(NO3)3 = 1/2nFe2O3 = 0,025
=>mFe(NO3)3=30,25
 
K

kira_l

cho V lit khi CO lấy dư đi qua ống su chứa 0.15 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 nung nóng sau một thời gian để nguội thu được 12 gam chất rắn B (gồm 4 chấtt) và khi X thoát ra( tỷ khối của X so với H2 là 20.4) cho X hấp thụ hết vào dung dịch ước vôi trong dư thì thu được 20 gam kết tủa trắng
a,tính thành phần phần trăm các chất trong A
b, cho B tan hết trong dung dich HNO3 . tính khối lượng muối khan sau phản ứng
Bạn cuop biển lâm thao ? !

chất rắn B gồm 4 chất ! còn của bạn là 1 chất < Fe > làm vậy sao đặng =.=

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom