khó khó khó quá giúp minh với cảm ơn nghìn lần

Status
Không mở trả lời sau này.
B

baoyen_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek:hai nguyên tố A và B thuộc hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn tổng số đơn vị điện tích hạt nhân là 32 . Tìm hai nguyên tố đó
----------------------------------------------------------
hoabinh01 ơi A và B có ở cùng một nhóm đâu mà z lại hơn nhau 8 và Z trung bình = 16 thì 1 cái Z nhỏ hơn 16 một cái z lớn hơn 16 chứ làm sao hai cái cùng thuộc chu kì nhỏ được
 
Last edited by a moderator:
H

hoabinh01

:eek:hai nguyên tố A và B thuộc hai chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn tổng số đơn vị điện tích hạt nhân là 32 . Tìm hai nguyên tố đó

Ta Có :

[tex] Z_A + Z_B = 32 [/tex]
\Rightarrow Z trung bình = [tex] 32/2 = 16 [/tex] \Rightarrow A và B thuộc 2 chu kỳ nhỏ

ta có hệ PT:

[tex] Z_B + Z_A = 32 [/tex]
[tex] Z_B - Z_A = 8 [/tex]

Giải hệ PT ta được
[TEX]Z_B = 20 \Rightarrow Z_A = 12 [/tex]

A là nguyên tố magie
B là nguyên tố can xi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom