khó khăn

6

6610615

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hoà tan hoàn toàn m gam FexOy = ddH2SO4 đ, tO, thu ddB, khí A . Cho A hấp thu hoàn toàn = dd NaOH dư, tạo 12,6g M. Cô Cạn dd B thu 120g Muối khan. TÌm công thức oxit sắt?
2/ Hoà tan hoàn toàn 46,4g oxit kimloai = dd H2SO4 đn thu 2,24l SO2 (đktc) và 120g Muối. tÌM oxit Kim loại ?
:eek::eek:
 
L

lehai16_10

1/ Hoà tan hoàn toàn m gam FexOy = ddH2SO4 đ, tO, thu ddB, khí A . Cho A hấp thu hoàn toàn = dd NaOH dư, tạo 12,6g M. Cô Cạn dd B thu 120g Muối khan. TÌm công thức oxit sắt?
2/ Hoà tan hoàn toàn 46,4g oxit kimloai = dd H2SO4 đn thu 2,24l SO2 (đktc) và 120g Muối. tÌM oxit Kim loại ?
:eek::eek:

Bài 1 :
nFe = 120/400=0,6
nSO2 =0,1
=> nO có trong Oxit = (0,6.3-0,1.2)/2 =0,8
=> nFe/nO =6/8=3/4
Fe3O4
Bài 2:
nSO2 =0,1
=> nO =0,1 + x ( giả sử là Oxit ở mức hóa trị cao nhất)
=> nO =[120-(46,4+0,1.16)]/ (96-16) =0,9
=> x =0,8
=> mM = 46,4-0,8.16=33,6
=> M/n =21
=> n=8/3 ; M =56
Fe3O4
 
F

final_online

cách giải

thật chứ bây giờ thi trắc nghiệm rồi thì chỉ nhìn vào số liệu 46.4 gam là biết ngay là Fe3O4 rồi
khỏi cần tính lâu la mất thời gian
:D
 
Top Bottom