khó khăn!

V

vodichhocmai

cho hình vuông ABCD có phương trình AB:4x-3y-4=0,phương trình CD:4x-3y-18=0.điểm I thuộc đường thẳng d: x+y-1=0.lập phương trình 2 cạnh còn lại!
nhờ mọi người giúp đỡ!

Bạn biết làm sao tìm ra điểm [TEX]I[/TEX] không ? đó là nghiệm của hệ

[TEX]\left{x+y-1=0\\ 4x-3y-9=0 [/TEX]

Có điểm [TEX]I[/TEX] là chắc mấy thằng kia bạn tìm được chứ nhỉ :p
 
T

tuan13a1

tớ giúp cậu nhé
cậu phải nói rỏ i là điểm nào.nhưng tớ đoán i là tam của hình vuông.gọi a(a ,4a-4/3)mà i là trung điểm ad vậy cậu suy ra d
d lại thuộc cd ===>toạ độ d
ra rồi đó
 
D

dinhhung1993

sao nữa

điểm I chỉ cho là thuộc (d) chứ không nói nó cố định ở đâu.nếu cố định thì chắc dễ rồi
 
T

thuytt93

cho hình vuông ABCD có phương trình AB:4x-3y-4=0,phương trình CD:4x-3y-18=0.điểm I thuộc đường thẳng d:x+y-1=0.lập phương trình 2 cạnh còn lại!
nhờ mọi người giúp đỡ!

đầu bài của bạn có phải I là tâm hình vuông k vây? mà chắc là vậy chứ sao tư nhiên lại cho I lửng lơ như vậy chứ (mặc dù biết là nó thuộc d) nhưng phai biết nó là cái gì chứ không tự nhiên cho thế nó chẳng liên quan đến bài toán vậy thì sao mà giải đc và cho nó để làm gì?
nếu I là tâm hình vuông thì bạn gọi I(x;1-x) thực hiện d(I,AB)=d(I,CD) tìm ra I rồi làm bt nha.
 
Top Bottom