khó hỉu quá đi!

N

ngocxitdethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài này em đọc hổng hỉu gì hết mong các bác giải giúp

1. Biết khối lượng 1 ngtử O nặng gấp 15,842 lần và khối lượng nguyên tử C nặng gấp 11,906 lần khối lượng ngtử H. Hỏi nếu chọn 1:12 khối lượng ngtử C làm đơn vị thì H ; O có khối lượng ngtử là bao nhiêu?​

2.Tính khối lượng electron trong 1kg Fe biết 1mol ngtử Fe có khối lượng là 5,85 g, biết số proton trong hạt nhân của Fe là 26?

Em đang CẦN GẤP THANKtrước
 
O

oanhkimchu

trong 1kg sắt có 1. 1000: 5,85 = 170,94 mol
> so nguyen tu sat = 170,94 . 6,02.10mũ 23 nguyen tu
1 nguyen u fe co 26 e (vi p = e)
> 1 kg Fe c
ó e = 170,94 . 26=444,44 mol e
>m e = 444,44 . 9,1.10mũ âm 31 . 6,02.10mũ 23= 3,32.10mũ âm 10 kg

tớ không biết làm đúng hay sai đâu
 
Top Bottom