khó hiểu

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi trong khoá luyện giải đề ĐH-CD ở cấu 21 dề số 2 .nếu em áp dụng phương pháp bảo toàn e .gọi số mol Mg Al Fe Zn lần lượt là x, y, z, t ta có
phan 1 : x+3y/2+z+t=0,1
phần 2: x+3y/2+3z/2+t=2*số mol Cl2=0,106
suy ra z/2=0,006 nên z=0,012
tại sao số mol của em lại gấp đôi số mol của thầy vậy. anh học mãi ơi chỉ giúp em chỗ sai với|-)%%-.
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

n H2 = 0,05 mol, n Cl- = (5,763 - 2)/35,5 = 0,106 mol.
Gọi số mol Mg Al Fe Zn lần lượt là x, y, z, t.
Áp dụng bảo toàn electron cho phản ứng với HCl
Mg \Rightarrow Mg2+ + 2e
x -------------> 2x
Al \Rightarrow Al3+ + 3e
y ------------> 3y
Fe \Rightarrow Fe2+ + 2e
z -------------> 2z
Zn \Rightarrow Zn2+ + 2e
t -------------> 2t
2 H+ + 2e \Rightarrow H2
2x + 3y+ 2z + 2t = 0,05*2
Áp dụng bảo toàn electron cho phản ứng với Cl2
Mg \Rightarrow Mg2+ + 2e
Al \Rightarrow Al3+ + 3e
Fe \Rightarrow Fe3+ + 3e
Zn \Rightarrow Zn2+ + 2e
Cl2 + 2e \Rightarrow 2 Cl-
2x + 3y+ 3z + 2t = 0,106
\Rightarrow z = 0,006 mol.
 
Top Bottom