kho' hiểu we' mọi người ơi...........*~*

N

namlun_o_o_h2t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mih` thấy có bài hoa' trong đề thy đại học khốiB kho' hiểu we'...mọi người ai bit' giúp mih` ti' nha'...............^^
.......cho m g bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 O.2M và H2SO4 0.25M.
Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0.6 g hỗn hợp bột kim loại và V lí khi' NO( sản phẩm khử duy nhất , ở đktc). Gía trị của m, V lần lượt là ?...............
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::(:(:(:(:(:(@-)@-)

>>> Chú ý: Viết bài phải viết dấu tiếng việt,không sử dụng các dấu của ngôn ngữ chat
 
Last edited by a moderator:
T

tranghh4

Bạn oy đề là [tex]Cu(NO_3)_2 hay là HNO_3[/tex] vậy.Nếu là Cu(No3)2 thif NO ở đâu ra vậy.
 
Last edited by a moderator:
X

xuka_forever_nobita

số mol của Cu(NO3)2=0,16 mol, suy ra số mol của Cu2+=0,16, số mol[TEX]NO_3^-[/TEX]= 0,32
số mol của H2SO4=0,2 mol, suy ra số mol của H+=0,4 mol
0,6g hh kim lạoi đó chính là Fe dư và Cu
nên ta co puhh:
3Fe+8[TEX]H^+[/TEX]+2[TEX]NO_3^-[/TEX]-------->3[TEX]Fe^2+[/TEX]+2NO+4NO
0,15<---0,4 ............................................ 0,1
Fe+ Cu2+ -----------> [TEX]Fe^2+[/TEX]Cu
0,16<--o,16..................... 0,16
suy ra: 0,16.64 +m-0,31.56 = 0,6m
---->m= 17,8g
---->V=2,24l
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

mih` thấy có bài hoa' trong đề thy đại học khốiB kho' hiểu we'...mọi người ai bit' giúp mih` ti' nha'...............^^
.......cho m g bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 O.2M và H2SO4 0.25M.
Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0.6 g hỗn hợp bột kim loại và V lí khi' NO( sản phẩm khử duy nhất , ở đktc). Gía trị của m, V lần lượt là ?...............
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::(:(:(:(:(:(@-)@-)

>>> Chú ý: Viết bài phải viết dấu tiếng việt,không sử dụng các dấu của ngôn ngữ chat

ion [TEX]{NO_3}^-[/TEX] trong môi trường axit có khả năng oxi hoá như axit [TEX]HNO_3[/TEX]
 
Top Bottom